Tìm hiểu về Crawl khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO

Tìm hiểu về Crawl khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO

Để có thể thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO tốt thì các SEOER không thể không biết về Crawl. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Crawl trong SEO xem nó có vai trò gì đặc biệt.

Tìm hiểu về Crawl khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO

Đầu tiên khi bạn thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO cần biết Crawl là gì??

Crawl là một từ tiếng anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bò, trườn, đi theo con đường đã dựng sẵn. Ở đây Crawl là một thuật ngữ dùng để chỉ quá trình thu thập thông tin của một trang web. Quá trình này bắt đầu từ khi người dùng submit trên công cụ tìm kiếm (ở đây là Google Search Consoler). Khi đó các con bọ tìm kiếm của Google (Google Spider) sẽ sử dụng sitemap để tiến hành duyệt qua tất cả các liên kết trên trang đó như là người dùng duyệt nội dung trên website. Quá trình này chỉ dừng lại khi tất cả các trang web có liên quan đến nhau được thu thập hết. Như vậy với chỉ một trang web ban đầu Google Spider có thể thu thập dữ liệu của hàng triệu trang web khác có liên quan.

Tại sao chúng ta lại cần quan tâm đến Crawl khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO??

Các dữ liệu về website từ quá trình Crawl sẽ được gửi về máy chủ của Google để tiến hành phân tích đánh giá. Từ những kết quả phân tích đó Google sẽ đánh giá chất lượng của website và quyết định xem có index không. Không chỉ vậy Google còn xác định xem thông tin nào cần thu thập và tần suất tiến hành công việc đó như thế nào. Việc website được đánh giá là tốt, uy tín sẽ khiến cho quá trình thu thập thông tin về trang web của bạn được tiến hành thường xuyên hơn và đương nhiên là lên TOP sẽ dễ dàng hơn. Như vậy chúng ta có thể thấy việc làm thế nào để quá trình Crawl website của chúng ta thu thập được những thông tin để khi phân tích, đánh giá quyết định chất lượng website của chúng ta tốt là việc làm rất quan trọng.

Ngược lại số lượng liên kết không hoạt động cũng là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của website được những liên kết này trỏ tới. Các trang web mới hay các thay đổi của website cũng được chú ý. Do vậy chúng ta cần phải hạn chế tối đa những liên kết chết.

Đặc biệt, quá trình Crawl là quá trình được tiến hành độc lập không có sự can thiệp của con người. Kể cả khi bạn trả phí để website của mình được Crawl thường xuyên thì Google cũng không chấp nhận.

Tìm hiểu về Crawl khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO

Vậy làm sao để website của mình được Crawl thường xuyên khi thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO??

  1. Tạo nội dung mới thường xuyên có chất lượng, hạn chế liên kết đến website chếtViệc này sẽ khiến cho chất lượng, uy tín của website được nâng cao từ đó khiến cho trang web của bạn trở nên quan trọng từ đó khiến quá trình Crawl thường xuyên hơn để cập nhật dữ liệu mới.
  2. Sử dụng các công cụ hỗ trợ index và CrawlMột số phương pháp có thể sử dụng như là: tối giản hóa code, sử dụng nofollow để giữ Google Spider ở lại, chấp nhận cho Google Spider truy cập tập tin robots.txt…Bạn muốn thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn SEO hay muốn được tư vấn, hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

    Có thể bạn quan tâm:Thiết kế website tuyển sinh tại Ninh Bình chuẩn SEO

    Thiết kế website quà tặng tại Ninh Bình trang trọng

About the Author

Leave a Reply

honuicoc.net