3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

Mỗi vùng quê đều có những nét đẹp riêng từ văn hóa tới ẩm thực. Ninh Bình cũng vậy, không chỉ là di sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng với nhiều cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà ẩm thực nơi đây đều mang những nét độc đáo riêng của vùng quê và con người Ninh Bình. Sau đây webninhbinh.net xin giới thiệu với bạn 3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình tham quan và du lịch nhé!

3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

1.Cơm cháy

3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

Cơm cháy là món ăn nổi tiếng và hấp dẫn các du khách mỗi lần tới tham quan du lịch ở Ninh Bình.

Đây là món ăn nổi tiếng nhất đất Ninh Bình, món ăn mang đậm tình quê của người Ninh Bình khi những miếng cơm cháy thơm ngon bùi từ gạo nguyên chất. Cơm cháy được chiên và được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng hạt cơm vẫn giữ được độ ngậy, béo, giòn tan mà không khô cứng. Cơm cháy là món ăn bán chạy khách từ những khu du lịch cho tới khu phố.

2. Gỏi cá nhệch Kim Sơn

3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

Là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ninh Bình, gỏi cá nhệch khiến bao du khách ăn một lần nhớ mãi không quên. Những con cá được chọn phải tươi ngon, thuộc loại to từ 400kg trở lên, bụng béo trắng, lưng xanh màu đá thẫm qua nhiều khâu chế biến hết sức tỉ mỉ, cầu kỳ mới làm nên được món gỏi không có vị tanh của cá, khi ăn có hương vị thơm ngon xen lẫn vị bùi của gạo nếp rang cùng vị chua thanh của dấm và vị cay nồng ấm của gừng, tiêu, ớt, xả trong nước chấm. Đến Ninh Bình phải ăn gỏi cá Kim Sơn mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của món gỏi cá này.

3. Tái dê Hoa Lư

3 món ăn không thể bỏ qua tại Ninh Bình

Bên cạnh tái dê, người Hoa Lư còn chế biến nhiều món khác như: Nem dê, dê hấp, nhựa mận, dê nướng, tiết canh dê, mật, cà đem ngâm rượu, nhưng món tái dê vẫn đứng nhất bảng. Cái ngon của tái dê ngoài bí quyết chế biến khéo léo còn ở gia vị, gia giảm. Đó là các loại lá, quả ăn kèm theo và đặc biệt là món tương gừng. Tái dê vừa là món ăn ngon dùng bồi dưỡng cơ thể, vừa là bài thuốc chữa bệnh bởi lẽ dê ăn nhiều loại lá, có chứa dược liệu rất quý.

Trên đây là 3 món ăn nổi tiếng các bạn nên thưởng thức khi tới Ninh Bình. Các bạn muốn hiểu sâu hơn về con người và thiên nhiên Ninh Bình hãy theo dõi ở các bài viết sau của webninhbinh.net nhé.

About the Author

Leave a Reply

honuicoc.net